Apple luôn biết cách lấy lòng người dùng, và iPhone 5se chính là bằng chứng của việc này.

"Tôi biết vì sao Apple lại sản xuất iPhone 5se rồi"

 

Dựa theo lời kể của Steve Kovach từ trang tin TechInsider.

"Một trong những điều tuyệt nhất về công việc của tôi chính là tôi được thử nghiệm và trên tay hầu như mọi thiết bị trước cả mọi người.

Một trong những điều tệ hại nhất về công việc này khi mà mọi người thường xuyên hỏi tôi thiết bị nào đáng mua nhất. Tuy nhiên, cái hay là tôi sẽ biết được tâm lí của người dùng.

Cuối tuần trước tôi đi đám cưới của chị mình, rất nhiều bạn bè tôi đều hỏi về chiếc iPhone cỡ nhỏ của Apple sắp ra mắt: iPhone 5se có màn hình 4 inch bằng iPhone 5. Nó sẽ có hình dáng hơi giống iPhone 5 nhưng mang phần cứng mạnh mẽ tương tự iPhone 6s.

Tôi đã nghĩ rằng quyết định của Apple thật lạ lùng khi họ muốn làm một chiếc điện thoại có màn hình cỡ nhỏ. Trong nhiều năm qua, chúng ta đã mong chờ Apple nâng kích thước màn hình điện thoại để có thể sánh ngang với xu hướng màn hình lớn của Samsung Galaxy, và Apple đã đáp ứng điều đó. Việc sắp ra mắt chiếc điện thoại cỡ nhỏ này quả là một bước đi không mấy khôn ngoan của Apple, TRỪ KHI đó là thứ mọi người thật sự cần.

Kể từ lúc iPhone 6 với màn hình lớn ra mắt, doanh số bán của Apple đã tăng vọt không ngừng, tại sao Apple lại quyết định cho ra mắt iPhone 5se cỡ nhỏ chứ?!

Rất nhiều bạn bè tôi nói rằng họ rất hứng thú với chiếc iPhone cỡ nhỏ. Họ vẫn còn sử dụng iPhone 5 vì nó có thể bỏ lọt trong túi quần và dễ dàng sử dụng chỉ với một tay. iPhone 6 và 6 Plus quá to để có thể làm điều này. Theo khảo sát của Mixpanel, 1/3 số người dùng iPhone vẫn sử dụng phiên bản iPhone có màn hình 4 inch hoặc nhỏ hơn. Họ rất muốn nâng cấp lên phiên bản mới nhưng họ không muốn thiết bị có màn hình quá to.

Cho nên đây sẽ là một cơ hội lớn cho iPhone 5se. Nó sẽ có tất cả tính năng trên iPhone 6s: Apple Pay, Live Photos, bộ xử lí mạnh mẽ, v.v... nhưng trong một thân hình nhỏ nhắn và rất có thể giá cả sẽ mềm hơn để thu hút người dùng nâng cấp. Điều này cũng thể hiện rằng Apple luôn tìm cách làm thoả mãn người dùng của họ".